Dạy học Tiếng Việt cho trẻ trước khi vào lớp 1

Thứ năm - 22/08/2024 04:36
Trường PTDTBT Tiểu học số 2 Mường Mươn tổ chức dạy học Tiếng Việt cho trẻ là người dân tộc trước khi vào lớp 1 theo quy định tại Thông tư số 23/2023/TT-BGDĐT ngày 08/12/2023
         Thực hiện công văn số 672/PGDĐT-GDTH V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ trọng tâm giáo dục Tiểu học năm học 2024-2025 ngày 9/8/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà. Ngày 22/8/2024 Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học số 2 Mường Mươn đã tổ chức cho học sinh lớp 1 tựu trường và Triển khai dạy học tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi thực hiện Chương trình lớp 1 theo quy định tại Thông tư số 23/2023/TT-BGDĐT ngày 08/12/2023.
        Để đón học sinh lớp 1 tựu trường, Nhà trường đã chuẩn bị đảm bảo về cơ sở vật chất như bố trí mỗi điểm trường có 1 phòng học, sắp xếp đầy đủ bàn ghế cho học sinh tham gia học tập. Các cô giáo được phân công giảng dạy đã gặp  gỡ, trao đổi với từng phụ huynh học sinh để phối hợp trong công tác dạy học Tiếng Việt cho trẻ. Các lớp 1 đã chuẩn bị đầy đủ bảng con, phấn trắng, bút chì, vở tập tô … đảm bảo điều kiện dạy và học.
          Ngày đầu tiên đến trường, học sinh điểm trường trung tâm cũng như học sinh các điểm bản đã có mặt đông đủ. Các em đã được gặp gỡ, làm quen với thầy cô giáo, làm quen với bạn bè trong lớp, được cô giáo cầm tay hướng dẫn cầm bút và tập tô những nét bút đầu tiên.
           Sau đây là hình ảnh các lớp dạy Tiếng Việt cho học sinh dân tộc trước khi vào lớp 1:

Học sinh giới thiệu, làm quen với cô giáo, bạn bè

Các em học sinh được cô giáo hướng dẫn cầm phấn, tô và viết các nét cơ bản

Cô giáo Trần Thị Hồng tổ chức trò chơi rèn kĩ năng nói cho học sinh