Công tác huy động học sinh trở lại trường sau nghỉ bão số 3

Thứ tư - 11/09/2024 03:36
Công tác huy động học sinh trở lại trường của thầy cô Trường PTDTBT Tiểu học số 2 Mường mươn sau nghỉ bão số 3-YAGI
          Thực hiện theo công văn số 1219-CV/HU ngày 06/3/2024 về việc ứng phó với cơn bão số 3. Để đảm bảo an toàn cho học sinh và thực hiện nhiệm vụ ứng phó với cơn bão số 3, Trường PTDTBT Tiểu học số 2 Mường Mươn đã thông báo đến phụ huynh cho các em học sinh nghỉ học hai ngày 09/9 và 10/9.
           Do ảnh hưởng của bão và hoàn lưu sau bão, thời tiết mưa lớn kéo dài khiến đất đá sạt lở, cây cối gãy đổ, làm ách tắc đường giao thông giữa các điểm bản đến trung tâm, đặc biệt là đường vào điểm trường Huổi Meo, đồi sạt lở không có đường đi. Ngay chiều 10/9, để huy động học sinh trở lại trường, nhà trường đã báo cáo chính quyền địa phương, phối hợp với ban quản trị bản và phụ huynh, tăng bo đưa đón các em học sinh bán trú qua đoạn đường sạt lở an toàn. Các thầy cô luôn xác định nhiệm vụ, với trách nhiệm và lòng yêu nghề, thầy cô đã luôn vượt nắng, thắng mưa, băng rừng lội suối đến với học sinh. Đáp lại tình cảm của thầy cô, các em học sinh không ngại đường xa, những bước chân trên những con đường gập ghềnh, trơn trượt đến trường học cái chữ, học cách sống với bao niềm vui bên thầy cô và bạn bè. Những đôi mắt trong veo của các em học sinh khi được trở lại lớp chính là niềm vui lớn nhất của mỗi thầy cô. Dù bão đã qua, nhưng hành trình đưa con chữ đến với các em vẫn còn nhiều gian truân. Và trong hành trình ấy, tấm lòng của các thầy cô giáo vùng cao vẫn luôn là ngọn đèn sáng, soi đường cho các em đi tới một tương lai tươi sáng hơn. Với tinh thần vượt khó của thầy cô và các em, sáng nay 11/9/2024 tất cả các em học sinh đã có mặt đông đủ, những bài học mới những trang vở mới lại bắt đầu với sự say sưa trong bài giảng của thầy cô và niềm hứng thú học tập của học trò.
          Sau đây là một số hình ảnh các thầy cô đi huy động và đón học sinh đến trường: